Sàn thể thao PVC được phát triển đặc biệt cho bề mặt các sân thể thao. Có cấu trúc nhiều lớp, có lớp chống mài mòn, lớp sợi thủy tinh, lớp bọt đàn hồi và lớp nền. Thế vận hội Olympic và các cuộc thi quốc tế khác thường được khuyến khích sử dụng vật liệu này.

Sàn thể thao PVC được sử dụng rộng rãi tại các địa điểm thể thao khác nhau. Chẳng hạn như: cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, quần vợt, bóng rổ… Hay tại các địa điểm thi đấu và đào tạo khác. Cũng như các địa điểm đa chức năng, phòng tập thể dục, phòng khiêu vũ, trường học, công viên giải trí, nhà trẻ, bệnh viện, địa điểm tổ chức sự kiện, v.v., để giảm thiểu chấn thương thể thao.

Vậy khi lựa chọn sàn thể thao PVC, bạn nên chọn sàn dày hay mỏng? Hãy để tôi giải thích cho bạn!

Sàn PVC Thể Thao Càng Dày Càng Tốt?

Sàn nhựa PVC nói chung là sàn cuộn, là một cuộn dây lớn với chiều rộng 1,8 mét. Do vật liệu, quy trình và cách sử dụng khác nhau, độ dày của sàn nhựa PVC cũng khác nhau. Nói chung sàn thể thao PVC thường dày hơn sàn thương mại. Vì thế, nhiều người tin rằng độ dày càng lớn thì chất lượng sàn nhựa PVC thể thao càng tốt. Độ dày trở thành yếu tố để khách hàng áp dụng cho công trình của mình.

Trong thực tế, độ dày không phải là chỉ số duy nhất để đánh giá chất lượng. Độ dày phổ biến của sàn thể thao PVC thường nằm trong khoảng từ 3,0→8,0 mm.

Cấu tạo sàn thể thao PVC
Cấu tạo sàn thể thao PVC

Độ dày quyết định trải nghiệm thể thao của vận động viên và ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó.

  • Tổng độ dày của sàn Vinyl thể thao sẽ quyết định đến cảm giác người chơi khi thi đấu. Cùng một kết cấu và chất liệu tạo thành thì sàn càng dày thì độ đàn hồi càng lớn, càng mềm và thoải mái cho đôi chân.
  • Sàn thể thao PVC thường có độ bền sử dụng từ 5→8 năm. Độ dày, chất lượng và cấu tạo của lớp chống mài mòn ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của sàn PVC. Kết quả thử nghiệm tiêu chuẩn cho thấy sàn có lớp chống mài mòn dày 0,55 mm có thể được sử dụng trong khoảng 5 năm trong điều kiện bình thường. Còn lớp chống mài mòn dày 1,2 mm có thể được sử dụng trong hơn 8 năm. Lắp đặt không đúng cách có thể dễ dàng tạo ra bong bóng và rút ngắn tuổi thọ. Do đó, khi thi công hãy tuân thủ nghiêm ngặt quy trình lắp đặt. Điều này bạn phải cần một đợn vị thi công sân thể thao chuyên nghiệp.
Sàn thể thao Vinyl, thi công sân cầu lông trong nhà
Sàn thể thao Vinyl, thi công sân cầu lông trong nhà

Lời Kết

Trên đây là những kiến thức liên quan về độ dày của sàn thể thao PVC. Tôi hy vọng bạn có thể hiểu rằng độ dày bao nhiêu, nó cần được xác định theo tình hình thực tế và số lượng người sử dụng. Ví dụ: phòng tập yoga, phòng tập khiêu vũ và các sự kiện thể thao có tính di động cao khác, đòi hỏi tính linh hoạt và độ đàn hồi cao hơn trên mặt đất nên chọn độ dày tốt một chút. Khi có nhiều người sử dụng trên bề mặt, nên sử dụng sàn nhựa PVC chịu lực dày hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ thuật sàn thể thao. Các chuyên gia sàn thể thao của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp nhất cho dự án của mình. Chúng tôi là đơn vị cung cấp & thi công trọn gói sàn nhựa PVC trên toàn quốc.

Hotline/Zalo: 0964.254.997