Bóng đá là môn thể thao vua trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Nhu cầu thi đấu, tập luyện cũng như giải trí ngày càng gia tăng. Xây dựng một sân bóng 11 người đúng tiêu chuẩn là điểu không hề dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mọi thứ về kích thước, chiều dài, diện tích, kích thước khung thành (gôn) sân bóng đá 11 người đúng tiêu chuẩn quốc tế nhé.

Sân bóng đá câu lạc bộ Barcelona
Sân bóng đá câu lạc bộ Barcelona

Kích Thước Sân Bóng Đá 11 Người Chuẩn Quốc Tế

Một sân bóng 11 người theo tiêu chuẩn FIFA phải có hình chữ nhật, với cỏ tự nhiện hoặc cỏ nhân tạo và phải đảm bảo đúng kích thước sau:

Chiều dài sân bóng đá 11 người chuẩn quốc tế là 105 m

Chiều dài sân bóng đá 11 người theo khuyến nghị của Fifa là 100→110 m. Đây là kích thước được sử dụng cho các trận thi đấu chuyên nghiệp hoặc bán chuyên do Fifa tổ chức. Ở các cấp độ thi đấu thấp hơn hay giải phong trào chiều dài sân tối đa là 110 m & tối thiểu là 90 m.

Chiều rộng sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn Fifa là 68 m

Chiều rộng sân bóng đá 11 người theo khuyến nghị của Fifa là 64→75 m. Đây là kích thước được sử dụng cho các trận thi đấu chuyên nghiệp hoặc bán chuyên do Fifa tổ chức. Ở các cấp độ thi đấu thấp hơn hay giải phong trào chiều rộng sân tối đa là 90 m & tối thiểu là 45 m. Chú ý trong mọi trường hợp chiều dài phải luôn lớn hơn chiều rộng sân.

Diện tích sân bóng đá 11 người

Với kích thước tiêu chuẩn là 105 x 68 m thì diện tích sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn quốc tế là 7480 m²

Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn quốc tế
Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn quốc tế

Kích thước sân bóng đá 11 người của một số sân bóng nổi tiếng:

 • Sân bóng đá Old Trafford: 105 x 68 m
 • Sân vận động Anfield: 101 x 68 m
 • Sân vận động Stamford Bridge: 103 x 68 m
 • Sân vận động quốc gia Mỹ Đình: 105 x 68 m

Đường Giới Hạn & Các Khu Vực Trên Sân Bóng

Đường giới hạn:

 • Hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc sân gọi là đường biên dọc. Hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang.
 • Sân được chia thành hai phần bằng nhau bởi một đường giữa sân nối hai điểm giữa của hai đường biên dọc. Tâm của sân là điểm ở giữa đường giữa sân. Lấy điểm đó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 9,15 m, gọi là vòng tròn giữa sân.
 • Các đường giới hạn có chiều rộng bằng nhau, không quá 12 cm. Các đường biên ngang có chiều rộng bằng tiết diện cột cầu môn và xà ngang.

Khu Cầu Môn:

Từ điểm cách cột dọc 5,5 m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng song song, vuông góc với đường biên ngang và có độ dài 5,5 m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Khu vực được giới hạn bởi ba đoạn thẳng trên và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Khu Phạt Đền:

 1. Từ điểm cách 16,5 m tính từ mép trong của mỗi cột dọc trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong sân thi đấu hai đoạn thẳng song song, vuông góc với đường biên ngang và có độ dài 16,5 m, kẻ đường nối liền hai đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi ba đoạn thẳng trên và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.
 2. Trong mỗi khu phạt đền có một điểm được đánh dấu cách điểm giữa đường biên ngang 11 m, đó là điểm phạt đền.
 3. Từ tâm của điểm phạt đền kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 9,15 m.

Cung Phạt Góc:

Lấy tâm là điểm cắm cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1 m. Đây là cung phạt góc.

Cung phạt góc sân bóng đá 11 người
Cung phạt góc sân bóng đá 11 người

Các cột cờ:

Ở mỗi góc sân phải cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1,5 m. Có thể đặt 2 cột cờ phía ngoài đường giữa sân, cách đường biên dọc tối thiểu 1 m

Kích thước khung thành (gôn) sân bóng đá 11 người

Kích thước khung thành sân bóng đá 11 người
Kích thước khung thành sân bóng đá 11 người
 • Khung cầu môn được đặt ở chính giữa mỗi đường biên ngang. Khung cầu môn được cấu tạo bởi hai cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều hai cột cờ góc, được nối với nhau bởi một xà ngang. Xà ngang và cột dọc phải được làm bằng các chất liệu được phê duyệt và không gây nguy hiểm cho cầu thủ. Tiết diện của cột dọc và xà ngang của hai cầu môn phải như nhau, là hình vuông, chữ nhật, tròn hoặc elip hoặc kết hợp các hình dạng này.
 • Kích thước cầu môn (gôn) sân bóng đá 11 người chuẩn quốc tế là: 7,32 m x 2,44 m.
 • Cả cột dọc và xà ngang đều phải màu trắng có kích thước mặt cắt như nhau, bề rộng không vượt quá 12 cm.

Hy vọng với những thông tin của bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về những tiêu chuẩn sân bóng đá. Chúng tôi là đơn vị cung cấp vật tư và thi công trồng cỏ tự nhiên sân bóng đá với giống cỏ Bermuda trồng sân bóng đá.

Hotline: 0964.254.997

Có thể bạn quan tâm: